BioInnovation Wales Logo
Bio-adweithyddion ar gyfer y Sector Bwyd-amaeth

Bio-adweithyddion ar gyfer y Sector Bwyd-amaeth

Dyddiad rhyddhau: Feb 2021


Achrediad Proffesiynol: IEMA (as part of MSc)


Sefydliad Arweiniol: Swansea University


Datblygu o’r newydd; neu optimeiddio a chynyddu systemau sy’n bodoli eisoes ar gyfer cynhyrchu diodydd bragu neu cynhyrchion llaeth meithrin

Mae bio-adweithyddion yn cynnig dull effeithlon ar gyfer cynhyrchu neu buro cynnyrch i’r diwydiannau bwyd a diod, ffermio, fferyllol a chosmetig. Dyma gyfle i weld beth y gallai bio-adweithydd ei gyfrannu at eich busnes chi.
Mae’r diwydiannau llaeth a bragu wedi defnyddio prosesau trosi biolegol i greu ac addasu cynhyrchion am filoedd o flynyddoedd. Yn fwy diweddar, cymhwyswyd systemau bio-adweithyddion i amrywiaeth eang o brosesau megis amaethyddiaeth, bwyd a gofal iechyd, a chynhyrchu cemegau pur. Mae bio-adweithyddion yn darparu amgylchedd rheoledig di-haint neu aseptig i sicrhau ansawdd a phurdeb y cynnyrch terfynol.

Cynnwys

Bydd y modiwl hwn yn eich helpu i:

  • amlinellu a phennu gofod gweithredu wedi’i reoli;
  • deall paramedrau allweddol y broses i weithredu bio-adweithyddion yn llwyddiannus;
  • dylunio, optimeiddio ac ehangu bio-adweithydd ar gyfer dyletswydd benodol;
  • nodi cyfleoedd yn eich busnes a allai elwa o ddefnyddio bio-adweithyddion drwy eu cymharu ag astudiaethau achos.

Mae’r modiwl hwn yn addas ar gyfer: cynhyrchwyr bwyd, diod neu gemegau pur ar raddfa fach neu fawr, bio-broseswyr cyffredinol, cynghorwyr bwyd/amaeth, neu unrhyw un sydd â diddordeb mewn prosesau bio-gynhyrchu.

Rhestr o'r Unedau

Introduction to Fermentation Processes
  • Basic concepts and definitions;
  • Existing technologies;
  • Brief intro to bioreactors – overview, functions, types, etc.;
  • Examples and applications;
  • Fermented food products.
Fermentation cultures
  • Types of fermentative micro-organisms;
  • Micro-organism isolation;
  • Micro-organism preservation;
  • Optimal intrinsic parameters (pH, T, O2, incubation period, etc.).
The fermentation process: upstream operations
  • The upstream line;
  • Types of fermentation (solid-state, submerged, etc.);
  • Media selection, preparation and sterilisation;
  • Fermentation conditions;
  • Industrial instrumentation and control.
Bioreactors: batch mode
  • General principles;
  • Components;
  • General operation, cycle times and batch times.
  • Sterilisation;
  • Reaction kinetics;
  • Equations and modelling;
  • Common applications.
Bioreactors: the CSTR
  • General principles;
  • Components;
  • General operation, cycle times and batch times.
  • Sterilisation;
  • Reaction kinetics;
  • Equations and modelling;
  • Common applications.
Bioreactors: Other types
  • Tower;
  • Airlift;
  • Bubble column;
  • Fluidised bed;
  • Membrane, etc.
The fermentation process: downstream operations
  • Recovery and purification of biomolecules;
  • Purification strategies: types, applications;
  • Sedimentation, coagulation and flocculation;
  • Filtration and Membrane separations;
  • Evaporation, distillation and drying.
Workshop

Yogurt-making

Industrial processes
  • Alcoholic beverages;
  • Dairy products;
  • Probiotic products;
  • Biorefinery for waste valorisation
Case Studies

Tiwtoriaid

Enw Tiwtoriaid
Dr Stephen Chapman
Dr Darren Oatley Radcliffe

Adnoddau i'w Lawrlwytho

Lawrlwythwch ein Llyfryn diweddaraf